รายการสินค้า

ผู้ผลิต

เกี่ยวกับเรา

สินค้าราคาพิเศษ

ถุงยาง

ทัศนคติต่อถุงยางในปัจจุบัน

หลายคนถ้าพูดถึงถุงยางหรือถุงยางอนามัย ก็จะคิดว่ามันเป็นสิ่งลามก ของสกปรก หรือเป็นของที่อย่าไปยุ่ง แต่จริงๆ แล้วเจ้าถุงยางหรือถุงยางอนามัยเนี้ย ก็ถือเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ชนิดหนึ่งเหมือนกัน และเมื่อเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้วก็ต้องมีความสะอาดและได้มาตราฐานแน่นอน แต่ว่าการใช้งานเป็นการใช้เฉพาะที่ ซึ่งคนอาจจะเห็นว่าลามก นั้นจึงเป็นทัศนคติที่ไม่ดี เพราะที่จริงเราควรทำให้มันเป็นเรื่องธรรมดา  ควรช่วยกันรณรงค์ให้คนช่วยกันใช้ทุกครั้งก่อนการมีเพศสัมพันธ์ และช่วยกันปลูกฝังเรื่องเกี่ยวกับถุงยางอนามัย ประโยชน์ของมัน และไม่ควรปลูกฝังความคิดที่ว่า มันเป็นสิ่งลามกหรือของสกปรก เพราะว่าการปลูกฝังความคิดที่ผิด จะทำให้คนไม่กล้าใช้ หรือไม่กล้าซื้อซึ่งกะจะทำให้เกิดปัญหาตามมาทีหลังได้ และที่ทุกวันนี้คนส่วนมากไม่นิยมการใช้ถุงยาง ก็เพราะว่า เวลาซื้ออายบ้าง ไม่กล้าซื้อบ้าง ก็เพราะมีการปลูกฝังกันมาผิดๆ หรือไม่มีการสอนหรือให้ข้อมูลในทางที่ถูกต้อง ทางเราช่วยกันให้ข้อมูลที่ถูกต้อง หรือทำให้มันเป็นเรื่องปกติไม่ควรอายเวลาซื้อถุงยางอนามัย ควรตรวจดูถุงยางอนามัย และดูรายละเอียดหลังกล่องให้เรียบร้อยก่อนซื้อ ไม่ใช่รีบซื้อรีบออกมาเพราะอาย มันอาจจะทำให้เกิดเหตุไม่คาดคิดตามมาก็เป็นได้เช่น ถุงยางอนามัยเกิดการฉีกขาด หรืออาจจะหลุดขณะเวลามีเพศสัมพันธ์

เราต้องช่วยกันสอนเกี่ยวกับวิธีใช้ถุงยางอนามัยและประโยชน์ของมัน รวมถึงความสำคัญของมัน ก็จะช่วยทำให้การเกิดโรคติดต่อทางเพศลดลง โดยเฉพาะโรคเอดส์ ซึ่งโรคเอดส์เป็นโรคที่มีการติดทางเพศสัมพันธ์มากที่สุด และยังไม่มีวิธีการรักในตอนนี้ มีแต่วิธีการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค แต่เราสามารถป้องกันการติดโรคได้ เพียงแค่เราใส่ถุงยางอนามัยก่อนการมีเพศสัมพันธ์คุณก็จะไม่ติดโรคเอดส์แล้ว เพียงง่ายๆ แค่นี้ แต่คนส่วนใหญ่ก็มักจะไม่ใส่กัน เพราะว่าอาจจะรู้สึกแปลกๆ เวลาใส่ด้วย แต่ถ้าเราใส่บ่อยๆ มันก็จะชินเอง

การสอนเรื่องเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ หรือ ประโยชน์ของถุงยางอนามัย ควรมาจากครอบครัว ไม่ควรให้ไปศึกษาเองเพราะอาจจะได้ความรู้มาผิดๆ ครอบครัวเป็นแหล่งศึกษาแรกๆ ของเด็ก เพราะฉะนั้นควรให้คำแนะนำและความรู้เกี่ยวกับถุงยางอนามัยตั้งแต่เนิ่นๆ หากแต่มัวคิดว่าเป็นสิ่งลามก ไม่ให้เด็กเข้าไปยุ่ง ก็จะไม่มีการใช้ถุงยางอนามัย ก่อนการมีเพศสัมพันธ์เยอะขึ้นเรื่อย การให้คำแนะนำ แก้เด็กก็ควรสอนในสิ่งที่เป็นประโยชน์ ไม่ควรสอนให้มีการเร่งรีบการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร ถึงจะใส่ถุงยางอนามัย แต่ก็ควรให้มีความพร้อม และ มีภาวะวุฒิพอสมควรก่อน และควรมีแต่กับคนที่เรารักไม่ควรไปมีกับอื่นไปทั่ว หรือการเที่ยวกลางคืน ควรจักตักเตือนและสอนถึงโทษของมัน ว่ามันไม่ดียังไงบ้าง และมันจะทำให้สังคมไทยน่าอยู่ขึ้นครับ

ถุงยางอนามัย กับความบาง